Cô giáo Vũ Thị Thanh Thảo là một người con đã được sinh ra và lớn lên tại một xã ven đê thuộc Huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Ngay từ nhỏ, cô giáo Thảo đã có mơ ước trở thành người giáo viên đứng trên bục giảng. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp THPT cô thi vào khoa ngoại ngữ của trường Cao đẳng sư phạm Phú Thọ. Sau 3 năm học tập, rèn luyện cô tốt nghiệp ra trường với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp ra trường. Thế rồi bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ cô đến với học sinh vùng đồng bào dân tộc Đồng Sơn, nay thuộc Tân Sơn Phú Thọ. Ở đấy cô đã đem hết sức mình đến cho học sinh xóm bản vùng cao. Là giáo viên Tiếng Anh nhưng cô đã phải dạy các em bắt đầu từ đánh vần chữ cái O, A .. của Tiếng Việt. Lúc nào cô cũng tâm huyết, nhiệt tình coi học trò là những đứa em nhỏ, rồi là những đứa con thơ bé bỏng của mình. Cô tận tâm, tận lực bất chấp những khó khăn trong cuộc sống. Mãi đến năm 2010, cũng là do điều kiện gia đình, cô chuyển về công tác tại Thanh Sơn. Tôi biết cô từ đấy với cương vị là đồng nghiệp dưới mái trường THCS Thạch Khoán thân yêu. Tôi yêu thương quý mến cô như em gái của mình cũng bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong sự nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác. Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Trong con mắt của đồng nghiệp, của lãnh đạo cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Cô có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như bồi dưỡng học sinh. Là đồng nghiệp của cô, tuy không cùng chuyên môn giảng dạy nhưng tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô.

Hôm nay đây tuy công việc bộn bề, mẹ già con nhỏ, chồng công tác xa, nhà cách trường trên 10 km nhưng ngày nào cô cũng có mặt đúng giờ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô đã từng nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Quan trọng hơn, tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Giờ dạy tại lớp 7A