GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  THẠCH KHOÁN - THANH SƠN - PHÚ THỌ

Email:  thcsthachkhoan.thanhson@gmail.com

Điện thoại: 0978750621

 

Trường THCS Thạch Khoán  nằm  trên địa phận Khu Đình, cách trung tâm huyện Thanh Sơn khoảng 10 km. Xã Thạch Khoán, Thanh Sơn, Phú Thọ vốn là địa phương giàu truyền thống hiếu học. Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, hưởng ứng phong trào diệt “giặc dốt” do Bác Hồ khởi xướng, phong trào bình dân học vụ đã được phát động rông rãi trên toàn xã.

Tháng 9 năm 1965, thầy giáo Đặng Xuân - một thầy giáo người gốc Miền Nam, là Hiệu trưởng đầu tiên mở trường Cấp 2 Thạch Khoán với chỉ hơn chục học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường không có, lớp học làm từ tranh tre nứa lá, bàn ghế tạm bợ...

Đến tháng 9 năm 1981, trường Mầm non, Cấp 1 và Cấp 2 đã sát nhập thành một đơn vị, lúc ấy trường mang tên PTCS Thạch Khoán, thầy Đinh Công Hữu làm hiệu trưởng. Thầy đã tham mưu với chính quyền địa phương, vận động và được nhân dân, phụ huynh ủng hộ xây được 6 phòng học cấp 4 và làm 4 phòng lợp lá.

Đến năm 1987, trường đã xây dựng thêm được 1 văn phòng và 9 phòng học cấp 4, số lượng học sinh 3 cấp học ngày một tăng lên với gần 1000 học sinh.

Tháng 01 năm 1997, cấp 2 Thạch Khoán được tách ra thành trường THCS, sau đó chuyển địa điểm về tại xóm Đình và từ đó đến nay trường được mang tên THCS Thạch Khoán. Cô giáo Ngô Bích Liên làm hiệu trưởng. Với sự đầu tư kinh phí từ cấp trên cùng sự đóng góp, ủng hộ từ nhân dân và phụ huynh đã dần xây dựng thêm một nhà 2 tầng gồm 8 phòng học, một nhà tập thể cấp 4. Chất lượng giáo dục được khẳng định và nâng cao.

Năm 2001, khi cô Ngô Bích Liên nghỉ hưu, thầy giáo Nguyễn Công Trường thay cô giữ trọng trách hiệu trưởng nhà trường. Thầy tiếp tục tham mưu với cấp trên, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh tiếp tục xây dựng nhà trường khang trang hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học như ngày hôm nay.

Năm học 2011 - 2012, sau nhiều nỗ lực phấn đấu, trường THCS Thạch Khoán vinh dự là một trong 5 trường của đầu tiên của huyện Thanh Sơn được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

Từ tháng 11 năm 2014, thầy giáo Trần Kim Bảng - một người con, một học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường Thạch Khoán đã về đảm nhận chức vụ hiệu trưởng từ đó đến nay, tiếp tục đưa phong trào giáo dục của nhà trường vững bước đi lên. Quy mô trường lớp ổn định, phù hợp, thuận tiện cho học sinh đến trường.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều thế hệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Những năm gần đây, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và thể dục thể thao được nâng lên rõ rệt.

Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn xuất sắc được Công đoàn Giáo dục Tỉnh tặng giấy khen, Liên Đội TNTP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh Đoàn Phú Thọ tặng bằng khen.

Hội đồng sư phạm nhà trường luôn tự khẳng định mình là nhân tố trực tiếp quyết định chất lượng giáo dục, nguyện tiếp tục thắp lửa truyền thống, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, không ngừng phấn đấu để xây dựng trường THCS Thạch Khoán từng bước nâng lên một tầm cao mới, xứng đáng với xã Thạch Khoán anh hùng.