Tuesday, 22/09/2020 - 01:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Khoán

TRƯỜNG THCS ĐOAN HÙNG 24 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường THCS Đoan Hùng đóng trên địa bàn thị trấn Đoan Hùng, bên dòng sông Lô lịch sử, nơi cách nay gần 70 năm đã từng nhấn chìm tàu giặc, ghi nên chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

 Trường THCS Đoan Hùng đóng trên địa bàn thị trấn Đoan Hùng, bên dòng sông Lô lịch sử, nơi cách nay gần 70 năm đã từng nhấn chìm tàu giặc, ghi nên chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Tại nơi đây, ngôi trường được thành lập vào tháng 8 năm 1991 tiền thân là Trường cấp II Chuyên Đoan Hùng.Hiện nay nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 02 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 19 đồng chí có trình độ đại học; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Chi bộ có 23 đảng viên chiếm tỉ lệ 76,7 %. Trường có 12 lớp với tổng số 391 em học sinh.

Trong những năm qua, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của mình so với các trường trong địa bàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong các kì thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, trường đều có các giáo viên tham gia và đạt thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được tặng giấy khen, bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, tỉnh, của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Trong nhiều năm liền nhà trường luôn có học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, quốc gia. Tham gia và đạt giải  trong các cuộc thi Sáng tạo trẻ, Khoa học kĩ thuật, Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn, cuộc thi giải Toán, Tiếng Anh trên mạng Internet…Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm là 100%, trong đó tỉ lệ học sinh tốt nghiệp khá, giỏi đạt từ 98 % đến 100 %. Số học sinh đỗ vào các trường THPT hằng năm luôn được giữ vững và ổn định ở vị trí thứ nhất trong toàn huyện và nằm trong tốp đầu của tỉnh (3 năm học gần đây điểm thi vào THPT bình quân là 7,1/môn/HS). Đặc biệt, số học sinh thi đỗ vào các trường chuyên khối THPT của các trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia, trường THPT chuyên Hùng Vương.... mỗi năm có từ 5 đến 10 em với số điểm khá cao. Tháng 10 năm 2008 trường được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt trong công tác kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục, Trường THCS Đoan Hùng là trường THCS là một trong những trường đầu tiên tham gia đánh giá ngoài và đạt cấp độ 3 về công tác Kiểm định chất lượng vào tháng 9 năm 2014.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Phú Thọ, Phòng GD&ĐT Đoan Hùng, của các cấp chính quyền cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh, từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đơn vị lá cờ đầu khối THCS năm học 2013 - 2014, nhiều cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD& ĐT, Chủ tịch UBND huyện. Các tổ chức chính trị, đoàn thể trong nhà trường cũng luôn đạt vững mạnh, xuất sắc, được tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp.

            Có thể nói, trong suốt 24 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo Đoan Hùng nói riêng cũng như của tỉnh Phú Thọ nói chung. Trong giai đoạn tới, nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu duy trì ổn định, giữ vững những thành tích đã đạt được xứng đáng là trường trung tâm chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và các em học sinh trong toàn huyện, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài về chiến lược con người trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.


Hiệu trưởng: Đặng Đình Chiến

Nguồn: thcsthachkhoan.phutho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 230
Năm 2020 : 3.878